หม่ำ จ๊กมก เผยมีหุ้นเวิร์คพอยท์ 51 โดนถามอย่างนี้ไล่เสี่ยตาออกได้สิ ? คำตอบพีคมาก

ทำเอาแฟน ๆ คอตลกสงสัยหนัก ไม่รู้ว่าเรื่องจริงหรือแค่อำเล่น หลังจากที่ หม่ำ จ๊กมก เคยลั่นกลางรายการถึงสาเหตุที่ลาออกจากรายการ ชิงร้อยชิงล้าน เพราะถูก เท่ง เถิดเทิง กับ โหน่ง ชะชะช่า แซวเรื่องที่ไปทำตาใหม่มา

ล่าสุด หม่ำ จ๊กมก มาพูดถึงเรื่องนี้อีกครั้งทางช่องยูทูบ หม่อมถนัดแดก ระบุว่า ตนอยู่มานาน 31-32 ปี มีส่วนเบื่อด้วย มันไม่ได้ไปไหน จริง ๆ ไม่มีอะไร ว่าง ๆ ก็กลับไปเหมือนเดิม เวลามีเทปพิเศษก็ยังไปอยู่ ตอนนี้ก็ยังอยู่เวิร์คพอยท์ ทำรายการซูเปอร์หม่ำ โจ๊กตัดโจ๊ก และมาสเตอร์พีซ เป็นรายการใหม่

ส่วนเรื่องที่มีหุ้นกับเวิร์คพอยท์ หม่ำ ตอบแบบชิล ๆ ว่า ตนซื้อหุ้นไว้ครึ่งหนึ่ง ใหญ่หรือไม่ใหญ่ก็ไม่รู้ 51 ทำเอาพิธีกรอย่างหม่อมถนัดแดกถึงกับตกใจ ถามอีกว่า “อย่างนี้ก็ไล่เสี่ยตาออกสิ…” ก่อนหม่ำจะเฉลยว่า “ซื้อ 51 หุ้น ไม่ใช่ 51 เปอร์เซ็นต์”

เล่นเอาหม่อมถนัดแดกถึงกับอุทาน เพราะนึกว่า 51 เปอร์เซ็นต์ ซึ่ง หม่ำ เล่าอีกว่า ซื้อทิ้งเอาไว้ลุ้น หุ้นละ 15 บาท

นอกจากนี้ หม่ำ ยังเล่าถึงเมื่อครั้งตอนทำร้านอาหารว่า ตอนเปิดร้านอาหารต้องปิดปรับปรุงตลอดชีวิต ยุ่งยาก จุกจิก ต้องดูแลแขกด้วย ต้องไปนั่งเป็นเพื่อนแขก ทำตนติดเหล้าติดเบียร์ ไม่เอาดีกว่า ไม่ได้ขาดทุนอะไรมาก ขาดทุนไป 7-8 ล้าน เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ประมาณปี 2552

ส่วนเรื่องการทำงาน คาดว่าอีก 3 ปี อายุ 60 อาจจะเกษียณ หรืออาจจะแผ่วลง ถามว่าเป็นมาเฟียตลกไหม หม่ำ ตอบว่า ไม่ แต่เวลามีปัญหาตนแก้ไขให้ได้ ทุกคนปรึกษาเพราะเป็นพี่ใหญ่ แต่ไม่รับตำแหน่งนายกสมาคม เพราะไม่ชอบ เป็นคนชอบอยู่เงียบ ๆ มากกว่า ไม่ชอบมีพิธีการทำโน่นนี่ ใครเห็นตนใส่กางเกงขายาวแสดงว่าต้องเป็นงานใหญ่ ปกติขาสั้น ไปงานผู้ใหญ่ก็ขาสั้น ยกเว้นงานศพ