หนุ่มรีวิวโรงแรมจิ๋ว เข้าไปถึงกับผงะ หัวเตียงแทบติดกับโถส้วม

เว็บไซต์เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า โรงแรมที่เสนอบริการห้องพักขนาดเล็กจิ๋วในจีน กำลังกลายมาเป็นที่ถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อนบนโลกออนไลน์ เพราะแม้ห้องพักจะมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอย่างครบครัน แถมยังมีห้องส้วมในตัวด้วยราคาแสนถูกเพียง คืนละ 60 หยวน หรือราว 300 บาท แต่สภาพของห้องพักที่นำโถส้วมมาตั้งไว้แทบจะชิดเตียงนอนนั้น ทำให้หลายคนยากจะรับได้

รายงานเผยว่า ห้องพักขนาด 8 ตารางเมตรนี้ เป็นของโรงแรมที่ตั้งอยู่ในเขตชุมชนที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของประเทศจีน และเพิ่งจะกลายมาเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ หลังบล็อกเกอร์รายหนึ่งได้อัปโหลดคลิป พาไปรีวิวห้องพักนี้เมื่อเดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เฮยเหมาจาง บล็อกเกอร์รายดังกล่าว ใช้เวลาอยู่ในห้องพักนี้ได้เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่ได้อยู่ค้างคืน เขาเผยว่าห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอยู่ และสะอาด แต่เนื่องจากเตียงตั้งอยู่ใกล้โถส้วมมากเกินไป ทำให้เกลิ่นในห้องค่อนข้างไม่น่าพึงประสงค์นัก

จากคลิปของเขา เผยให้เห็นบล็อกเกอร์หนุ่มที่นอนอยู่บนเตียงขนาดเล็ก ซึ่งเพียงแค่พลิกตัวไปก็ต้องหันไปเจอโถส้วมที่อยู่ติดกับหัวเตียง เขายังใช้โถส้วมนี้แทนที่วางของเล็ก ๆ เนื่องจากไม่มีพื้นที่ อย่างไรก็ตามนอกจากเตียงกับโถส้วมแล้ว ภายในห้องยังมีเครื่องปรับอากาศ อ่างล้างหน้า กระจก ไม้แขวนเสื้อ กาต้มน้ำ เครื่องระบายอากาศ และภาพวาดวิวทิวท้ศน์ จัดไว้อย่างเป็นระเบียบ

เฮยเหมาจาง เผยว่า เขาพบห้องพักราคาถูกนี้บนอินเทอร์เน็ต ด้วยความอยากรู้อยากเห็นจึงต้องการมาสัมผัสประสบการณ์ดูด้วยตัวเอง ซึ่งเมือ่เขาเปิดประตูมาและเห็นทางเดิน ที่ 2 ฝั่งเต็มไปด้วยห้องพักเล็ก ๆ แบบเดียวกันนี้ เขาก็รู้ว่าจริง ๆ พื้นที่นี้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งของห้องในอพาร์ตเมนต์ ที่ถูกนำมากั้นห้องเป็นห้องเล็ก ๆ 5-6 ห้อง

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ห้องพักสุดจิ๋วนี้อาจจะไม่ถูกใจคนที่มาหาความสะดวกสบาย หรือคนที่ไม่ชอบใจกับกลิ่นส้วมที่อยู่ข้างเตียง แต่เจ้าของโรงแรมชี้ว่า ห้องพักเล็ก ๆ นี้เป็นที่ต้องการสูงมาก แขกส่วนใหญ่ของเขาก็คือผู้ป่วยหรือญาติที่มาใช้บริการศูนย์สุขภาพที่อยู่ห่างออกไปไม่กี่ร้อยเมตร และแขกที่เหลือก็คือบรรดานักเรียนเตรียมสอบ ที่มาพักอยู่กันหลายวัน